img
ตัวกรองทั้งหมด
  • ทั้งหมด
  • ยอดสนับสนุนสูงสุด
  • จำนวนผู้ให้สูงสุด
บริจาคเงินค่ารักษา ทำหมันและฝากบ้านให้น้องโป้
Adopt Me Please

น้องโป้จากสามโคกปทุมฯเดิมมีเจ้าของย้ายไป ทิ้งไว้ให้ญาติ ตอนหลังญาติก็ทิ้งไปอีก 😭มีคนเลี้ยงหมาจรให้ข้าว ตาเจ็บมาสองรอบ ปลายปีเขาว่าลงหาแต่ไม่มีคนช่วยได้แค่หายาให้กิน โป้ เพศผู้หนักแค่ 9 กิโล จ้างรถนำส่ง รพส.กุลธาดา คุณหมอแจ้งผลเลือดโป้ เป็นพยาธิเม็ดเลือด เลือดจาง เกล็ดเลือดต่ำ ค่าตับไตยังปกติค่ะ มีปัญหาเป็นโรคผิวหนังรอบตาจมูกและตามขานะคะ เป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งที่น่าจะเกิดจากความผิดปกติเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน

1.28%

ระดมทุนศึกษาต่อศาสตร์ละครบำบัดเพื่อนำมาใช้ในประเทศไทย
Preekamol Chantaranijakorn

ความเจ็บปวดและความทุกข์เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน บางครั้งเราผ่านมันมาได้และเรียนรู้จากมัน บางครั้งเราแค่ต้องรีบไปต่อจนกดทับความเจ็บปวดเหล่านั้นไว้โดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว ทั้งตัวเราเอง เพื่อน และผู้คนมากมาย ต่างมีบางสภาวะความทุกข์ที่ไม่ได้ถูกคลี่คลาย ไม่สามารถแสดงออกได้ หรือมีสภาวะซึมเศร้า ปีที่แล้วเราได้เข้าร่วมกิจกรรมละครบำบัด ทำให้เราเองได้ทำงานกับประเด็นใหญ่ๆที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเอง ซ่อนในแบบที่เราไม่มีทางรับรู้ผ่านการคิดว่ามันมีอยู่และส่งผลต่อชีวิตเราหลายๆด้านขนาดนี้ หลังจากนั้นได้เรียนรู้ศาสตร์การบำบัดมากขึ้น และยังทำงานกับเครื่องมือละครบำบัดนี้ต่อเนื่อง ในมุมมองส่วนตัว ละครบำบัดเป็นการทำงานกับภายในแบบองค์รวม ใช้เวลาไม่นาน ผู้คนก็ได้คลี่คลาย พบความรู้สึกปลดปล่อยมีอิสระภายใน พบความเข้าใจใหม่ในชีวิต พบศักยภาพใหม่ของตัวเอง เราจึงมีความต้องการเรียนรู้ศาสตร์นี้อยากลึกซึ้ง เพื่อนำมาขยายผลการดูแลผู้คนให้กว้างขึ้น เป็นที่มาของการระดมทุนเรียนต่อด้าน Drama and Movement Therapy 2 ปี ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อนำความรู้ทั้งหมดมาใช้ในประเทศไทย

6.00%

ระดมทุนสร้างห้องสมุดธรรมชาติสำหรับเด็กปฐมวัยกำพร้าและเด็กปฐมวัยด้อยโอกาสในชนบท
PEACE PARAGON

สวนประชุมเจ้าชายตัวน้อย (องค์กรสาธารณประโยชน์) ดำเนินโครงการเพื่อสาธารณกุศลด้านการพัฒนาเด็กปฐมวัย อายุ 3-6 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กปฐมวัยกำพร้าและด้อยโอกาสในอำเภอชุมแพ และอำเภอใกล้เคียงในจังหวัดขอนแก่น มากว่า 10 ปี โดยมีปณิธานที่มุ่งมั่นว่าจะสร้างพื้นที่แห่งความดีงาม อิสระ และการสร้างสรรค์สาธารณะขึ้นมาเพื่อเด็กๆ ปฐมวัยซึ่งเป็นวัยสำคัญของชีวิต สวนประชุมเจ้าชายตัวน้อยได้สร้างสังคมประสานความร่วมมือให้เกิดขึ้น เพื่อจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการช่วยเหลือและพัฒนาเด็กปฐมวัยกำพร้าและเด็กปฐมวัยด้อยโอกาสอย่างยั่งยืน ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงมากมาย มีการสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้น แต่ยังขาดแหล่งเรียนรู้ที่มีชีวิตและเป็นธรรมชาติที่สร้างไว้เพื่อเด็กๆ กลุ่มนี้ เนื่องจากนายคีระคิน คำหนองไผ่ ประธานกรรมการฯ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการ กำพร้าพ่อขณะอายุได้ 5 ขวบ จึงทำให้เข้าใจถึงความยากลำบากของครอบครัวที่ต้องผ่านพ้นไป จนเขาสำเร็จจากรั้วจุฬาฯ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้านการศึกษาปฐมวัย และเริ่มดำเนินงานโครงการนี้มุ่งมั่นพัฒนาเด็กๆ ปฐมวัยมาตั้งแต่นั้น ในปี 2562 นี้ จึงคิดว่า เด็กๆ ควรจะมีห้องสมุดธรรมชาติที่ยั่งยืนที่พวกเขาจะมาทำกิจกรรมในวันหยุดและเรียนรู้กิจกรรมที่สวนประชุมเจ้าชายตัวน้อยจัดขึ้น อย่างน้อยผู้ปกครองก็จะได้ทราบว่ายังมีพื้นที่สำหรับเด็กเล็กๆ ที่น่ามาเรียนรู้อยู่ที่สวนประชุมเจ้าชายตัวน้อย จึงมีความคิดในการระดมทุนจากผู้มีจิตเมตตา เพื่อให้เด็กๆ ในชนบทหลายๆ คนได้รับโอกาสที่ดี เพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนดี เก่ง และมีความสุขต่อไป

0%

“สานฝันเด็กผู้ป่วยให้เป็นจริง ประเทศไทย”
มูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย

ทุกคนมีความฝัน แต่สำหรับบางคนการทำฝันให้เป็นจริงอาจจะเป็นสิ่งที่ไกลเกินเอื้อม โดยเฉพาะฝันของน้องๆ ที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายแรง มูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Make-A-Wish Foundation International มีจุดมุ่งหมายในการสานฝันของน้องที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงให้เป็นจริง ทุกฝันที่เราสานได้นำทั้งความหวัง ความเข้มแข็ง และความสุขมาให้แก่น้องทุกคน และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ในการต่อสู้กับโรคร้ายและอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข เราไม่สามารถดำเนินกิจกรรมสานฝันต่อไปได้ หากปราศจากการสนับสนุนของผู้บริจาคทุกท่าน การบริจาคทั้งหมด มูลนิธิฯ จะนำไปสนับสนุนความฝันของน้องผู้ป่วยทุกคนที่กำลังต่อสู้กับความเจ็บป่วย ความฝันถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้เด็กๆ ทุกคนมีความหวังในการรักษาตัวและช่วยสร้างความเข้มแข็งในการต่อสู้กับโรคร้าย ร่วมบริจาค ชื่อบัญชี มูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนวิทยุ บัญชีออมทรัพย์ 049-447917-0 โทร : +66 (0) 2 2559137 มือถือ: +66 (0) 9 59489769 อีเมล์ : Thailandmakeawish@gmail.com

0%

Media Camp – Film Production and Web Design
เวย์หา

ค่ายที่จะทำให้น้องๆ ได้ทั้งทักษะและประสบการณ์จริงและค้นหาตัวเองว่าชอบงานอะไร ผ่านการลงมือถ่ายทำหนังสั้นและสร้างเว็บไซต์ด้วยตนเอง

0.06%

EXP101- ค่ายค้นหาตัวเอง
เวย์หา

ค่ายแนะแนวที่จะช่วยให้เด็กไทยรู้จักและเข้าใจถึงความชอบและความถนัดของตนเอง สามารถตั้งเป้าหมายและวางแผนการเลือกคณะและอาชีพในอนาคตของที่เหมาะสมกับตัวเองได้

0%

โครงการอนุรักษ์วาฬและโลมา
มูลนิธิรักษ์สัตว์ป่า

โครงการอนุรักษ์วาฬและโลมา เป็นโครงการเพื่อการป้องกันการลักลอบค้าอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงส่งเสริมความรู้และมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจแก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสัตว์จำพวกวาฬและโลมาในอ่าวไทย ด้วยวิธีการที่เป็นมิตรกับสัตว์และทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลอย่างยั่งยืน

4.27%

โครงการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล
มูลนิธิรักษ์สัตว์ป่า

มูลนิธิรักสัตว์ป่ามีจุดมุ่งหมายที่จะปกป้องและอนุรักษ์ระบบนิเวศและทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลทั่วประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

0%

เครือข่ายนิเวศวิทยาเยาวชน (Youth Ecological Network : YEN)
มูลนิธิรักษ์สัตว์ป่า

The Youth Ecological Network (YEN) เป็นเครือข่ายนักเรียนที่อุทิศตนเพื่อการศึกษาและอนุรักษ์สัตว์ป่าและธรรมชาติ

0%

โครงการอนุรักษ์ลิงลม (Slow Loris Conservation)
มูลนิธิรักษ์สัตว์ป่า

ร่วมปกป้องลิงลมผ่านโครงการอนุรักษ์ ศึกษาวิจัย และฟื้นฟูสมรรถภาพของลิงลมไปพร้อมๆ กับมูลนิธิรักสัตว์ป่า

0.20%