img
กลับสู่หน้าบล็อกและข่าว

ตามรอย Street Food 101 ไปกับ The Courageous Kitchen

“ตามรอย” เป็นอาการที่คนชอบเสพคอนเท้นต์ต่างๆ มักจะต้องเคยผ่านจุดที่ต้องไปตามเที่ยว ตามกิน สิ่งที่เราประทับใจจากการเสพคอนเท้นต์ ซึ่งบางที่ก็ดี บางที่ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ แต่สิ่งสำคัญที่เราได้จากการตามรอย คือ การเรียนรู้ การตกตะตอน และความรู้สึกที่ได้ไปตามรอยของสิ่งเหล่านั้น

วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปตามรอย Street Food ในกรุงเทพฯ ที่ถูกยกให้เป็นอันดับ 1 ด้าน Street Food ในบทความของ CNN Best 23 cities for street food from Miami to Tokyo ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของ Street Food ที่ดูง่ายแต่แฝงไปด้วยรายละเอียดในการทำ และเพื่อให้การไปตามรอยอาหารครั้งนี้ เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะหลง หรือไปไม่ครบ เราจึงขอพาไปพบกับ One Day Trip เล็กๆ ที่มีชื่อว่า Street food 101 ของ The Courageous Kitchen กันค่ะ

The Courageous Kitchen จัดโปรแกรมทัวร์กินอาหาร Street Food ทั่วกรุงเทพฯ จำนวนไม่เกิน 6 คน/ครั้ง ใช้เวลาในการเดินทัวร์ประมาณ 2-3 ชั่วโมง มีทั้งของคาวและของหวานที่ถูกเลือกสรรมาเป็นอย่างดี และถ้าหากคุณรู้สึกว่าการไปแค่ทัวร์กินอาหารมันยังไม่พอ ยังอยากเข้าถึงความเป็นมาของอาหาร หรืออยากลองทำเองแต่ก็ดันทำไม่เป็น ทาง The Courageous Kitchen ก็ได้จัดคอร์สสอนทำอาหารให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย โดยความพิเศษของคอร์สนี้ คือ จะเริ่มตามรอยอาหารตั้งแต่การหาที่มาที่ไปของอาหาร โดยการลงพื้นที่ไปหาวัตถุดิบจนปรุงออกมาเป็นอาหารแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีคอร์สสำหรับเด็กและผู้รักสุขภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันเลยทีเดียว

และที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เงินทุกบาทที่คุณจ่ายให้กับ The Courageous Kitchen จะถูกนำไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัว    ผู้ลี้ภัยที่ไม่สามารถเข้าถึงโภชนาการและการศึกษาได้ ดังนั้นนอกจากคุณจะได้กินอาหารอร่อยๆ และได้ทักษะการทำอาหารแล้ว ยังได้ช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวของพวกเขาอีกด้วยนะ คุ้มขนาดนี้รอช้าไม่ได้แล้ว คลิกเลย https://courageouskitchen.org/, https://www.facebook.com/courageouskitchen/, https://www.instagram.com/courageouskitchen/

The Courageous Kitchen เป็นมูลนิธิที่จัดสอนวิชาการและการทำอาหารให้กับเด็กผู้ลี้ภัย ด้วยความเชื่อที่ว่า “Leaders in the kitchen, are leaders in the community.”

เรื่อง: วรัญญา ไชยภูมิสกุล                                                                                                          ภาพ: ญาดา ชาตะวราหะ

Comment List

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น

Post a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *