บริจาค
ระดมทุนช่วยหมาจร
สัตว์
ภูเก็ต, ไทย
โครงการสิ้นสุด
+3
+2
คัดลอกลิงค์ไปยังคลิปบอร์ดแล้ว
1ผู้ติดตาม
มุ่งสู่ 1 ล้านตัว สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย
18,389บาท ที่ระดมทุนได้
3% จากทั้งหมด 500,000 บาท เป้าหมาย
35ผู้สนับสนุน
+33
0วันคงเหลือ
หากแคมเปญไม่ถึงเป้าหมายการระดมทุน จะเกิดอะไรขึ้นกับการบริจาค?
การลดหย่อนภาษี ไม่ได้
เกี่ยวกับองค์กร

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ดำเนินโครงการทำหมันสุนัขและแมวในชุมชนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยคุณจอห์นและจิลล์ ดัลลีย์ สามีภรรยาผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิฯ ร่วมมือกับคลินิกสัตวแพทย์ในพื้นที่จับสุนัขรอบเกาะเพือทำหมันและฉีดวัคซีน

จากวันนั้นเมื่อราว 20 ปีที่ผ่านมาจนวันนี้ ซอยด๊อกได้มีหน่วยทำหมันเคลื่อนที่ 15 หน่วยในการทำหมันและฉีดวัคซีนให้แก่สัตว์จรจัดในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ด้วยการสนับสนุนจากคุณทุกคน

การสนับสนุนอันมีค่ายิ่งจาก Dogs Trust Worldwide ทำให้โครงการทำหมันที่ใหญ่ที่สุดของเราเกิดขึ้นสำเร็จในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เมืองใหญ่ที่เป็นที่อยู่ของสุนัขจรจัดหลายแสนตัว

เรายังได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานสำหรับการทำหมันสัตว์ในพื้นที่ต่าง ๆ ที่หน่วยทำหมันของเรายังเดินทางไปไม่ถึง เช่น เชียงใหม่ สงขลา พัทยา และกาญจนบุรี

ขณะนี้มูลนิธิฯ ได้ทำหมันสัตว์แล้วกว่า 958,692 ตัว และกำลังเดินหน้าสู่ยอดหนึ่งล้านตัวในอนาคตอันใกล้

เราจึงขอใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณทุกท่านสำหรับการสนับสนุนอันมีค่ายิ่งที่เราได้รับด้วยดีเสมอมา ทุกการบริจาคทำให้เราสามารถดำเนินงานโครงการทำหมันต่อไปได้

ผลกระทบทางสังคม

หมาจรจัดตามท้องถนนไม่ได้ถูกดูแลและได้รับการฝึกฝนอย่างดี น้อง ๆ เหล่านี้มักเป็นพาหะของเชื้อโรคและโรคในสัตว์ นอกจากนี้ เมื่อน้อง ๆ หมาจรเสียชีวิตก็มักถูกทิ้งไว้ให้เน่าเปื่อยตามธรรมชาติ ไร้การดูแลจากหน่วยงานต่าง ๆ ส่งผลให้บริเวณที่อยู่ของคนในพื้นที่ขาดสุขอนามัยตามไปด้วย

อัปเดต
ยังไม่มีการอัพเดทในขณะนี้