organization cover

Happy Grocers

สิ่งแวดล้อม
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
คัดลอกลิงค์ไปยังคลิปบอร์ดแล้ว
0ผู้ติดตาม
ตัวกลางที่รับผลผลิตที่เหลือเพื่อให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น โดยเชื่อว่าหากปรับมุมมองคนในการเลือกบริโภคผักผลไม้เบอร์หลักมาเป็นผักเบอร์รองจะช่วยทำให้เกิดระบบอาหารที่ยั่งยืนในที่สุด
ก่อตั้งเมื่อ 2020
สำนักงานใหญ่อยู่ที่ เลขที่360 ซอย สุขุมวิท65, แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
กิจการเพื่อสังคม
เป้าหมาย SDGs
10ลดความเหลื่อมล้ำ
การบริจาคให้กับองค์กรจะใช้สำหรับค่าใช้จ่ายทั่วไปและไม่ได้เจาะจงเฉพาะโครงการ
0บาท ที่ระดมทุนได้
0ผู้สนับสนุน
การลดหย่อนภาษี ไม่ได้
เกี่ยวกับองค์กร

Happy Grocers ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2020 เป็นธุรกิจเพื่อสังคม ได้ค้นพบว่ามีเกษตรกรขนาดเล็กจำนวนมากที่ไม่สามารถจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในตลาดปกติได้เนื่องจาก COVID-19 ในขณะที่มีลูกค้าต้องการสินค้าแต่ไม่สามารถหาร้านค้าได้ เราจึงเข้ามาเป็นตัวกลางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนเกษตรกรให้เติบโต โดยยึดหลักผลผลิตที่ออแกนิก มีบริการส่งของถึงหน้าบ้านลูกค้าและป๊อปอัพ

สุธาสินี สุดประเสิรฐ และปัทมาภรณ์ ดำนุ้ย ผู้ก่อตั้ง Happy Grocers ขายสินค้าบนเว็บไซต์มีทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อไก่และไข่ไก่ที่ปราศจากฮอร์โมน พื้นที่ให้บริการคือทั่วกรุงเทพ โดยทีมส่งเป็นทีมของทาง Happy Grocers เอง ทีมงานนี้เป็นเหล่าคนที่ตกงานในช่วงโควิด หรืออาจจะเป็นคนที่รับขนส่งสินค้าอยู่แล้วเพื่อหารายได้เสริม อีกบริการคือ Grocers Truck พยายามเอาฟาร์มขนาดย่อมมาให้ถึงหน้าคอนโดไปมามากกว่า 20 คอนโด ปัจจุบันพื้นที่ให้บริการคือ สุขุมวิต สาทร และอารีย์ โดยจะให้บริการทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์และอาทิตย์Happy Grocers was established in 2020 as a social business. It discovered that many small-scale farmers were unable to sell their products in regular markets due to the COVID-19 pandemic, while customers were struggling to find stores. To address this, Happy Grocers became an environmentally-friendly intermediary that supports farmers' growth by focusing on organic produce. They offer home delivery services and pop-up stores.

The founders of Happy Grocers, Sutasinee Sutprasert and Patamaporn Damnoi, sell a variety of products on their website, including vegetables, fruits, hormone-free meat, chicken, and eggs. They primarily serve the Bangkok area, with their own delivery team composed of individuals who lost their jobs during the pandemic or sought additional income by providing transportation services. Another service they provide is the Grocers Truck, which brings produce from small farms to condominiums in over 20 locations. Currently, their service areas include Sukhumvit, Sathorn, and Ari, with operations available every weekend on Saturdays and Sundays.

ผลกระทบทางสังคม

ร่วมมือกับเกษตรกรขนาดเล็กถึงกลางและธุรกิจขนาดเล็กทั่วประเทศไทย เพื่อคัดสรรตัวเลือกที่ยั่งยืนมากที่สุด เพื่อให้มีผลกระทบต่ำต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นการเป็นธรรมในการค้าขายระหว่างพันธมิตรของเรา ใช้แพลตฟอร์มของตนเพื่อให้เกษตรกรรายเล็กมีตลาดขายสินค้าในราคาที่สมเหตุสมผล ครองใจลูกค้าประจำกว่า 1,200 คนCollaborating with small to medium-sized farmers and small businesses across Thailand, we aim to select the most sustainable options available. This approach minimizes environmental impact and promotes fair trade among our partners. Through our platform, we provide small-scale farmers with a marketplace where they can sell their products at reasonable prices. We are proud to have over 1,200 loyal customers who support our initiative.

อัปเดต
ยังไม่มีการอัพเดทในขณะนี้